Phớt lờ tin đồn cấm Bitcoin của Trung Quốc, Bitcoin vẫn đạt mức $1080 ở Ấn Độ

0

Những thông tin sai lệch về tình hình thị trường giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc đã gây ra một đợt giảm giá Bitcoin mạnh tại đây. Tuy nhiên, một số thị trường vẫn không bị ảnh hưởng, trong đó có Ấn Độ, nơi giá Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục là $1.080

Thông tin không chính xác trên các phương tiện truyền thông về mối quan hệ giữa các sàn giao dịch Bitcoin và các nhà lập pháp đã tạo ra những suy đoán sai lầm rằng các sàn giao dịch Bitcoin lớn như BTCC, Huobi và OKCoin đang bị điều tra. Bitcoin chỉ vừa bắt đầu phục hồi sau khi chính phủ Trung Quốc và các sàn giao dịch tại quốc gia này đính chính lại những thông tin nói trên.

Giữa sự hỗn loạn này, thị trường giao dịch Bitcoin ở Ấn Độ lại chứng kiến sự tăng trưởng đều đặn về khối lượng và nhu cầu giao dịch hàng ngày. Những rối loạn về tài chính ngày càng tồi tệ và sự bất ổn của nền kinh tếẤn Độ đã khiến nhiều người thực sự quan ngại về giá trị của đồng rupee trong cả ngắn hạn và dài hạn.

Trong bối cảnh lưu thông đồng tiền quốc gia của Ấn Độ bị cắt giảm một nửa chỉ trong vài tháng sau khi có thông báo phi tiền tệ hóa, các nhà đầu tư và kinh doanh tại Ấn Độ đang bắt đầu tìm kiếm những lựa chọn thay thế an toàn hơn ngoài vàng, thứ kim loại quý hiện cũng đang bị chính phủ tịch thu.

Bùng nổ cơ sở hạ tầng cho Bitcoin tại Ấn Độ

Tham gia Group FB kín của Nsasao để cập nhật thông tin MMO mới nhất ethtrade

Không giống như nhiều khu vực khác, thị trường Bitcoin Ấn Độ có cơ sở hạ tầng cho Bitcoin rất phát triển, với các sàn giao dịch Bitcoin có uy tín và quy định chặt chẽ như Zebpay, Coinsecure và Unocoin. Ba sàn giao dịch được hỗ trợ bởi đầu tư mạo hiểm đã cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết cho các nhà đầu tư tại địa phương giao dịch Bitcoin một cách dễ dàng.

Các dịch vụ và cơ sở giao dịch đáng tin cậy của ba sàn giao dịch nói trên đã đơn giản hóa quá trình chuyển hướng từ các hệ thống ngân hàng và dịch vụ trên cơ sở chế độ bản vị truyền thống.

Unocoin thậm chí còn cho biết rằng cơ sở người dùng của họ đã tăng gấp đôi trong vòng 2 tháng qua, thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ của người dùng Bitcoin ở Ấn Độ và nhu cầu sử dụng tiền điện tử tại đây.

Sathvik Vishwanath, nhà đồng sáng lập của Unocoin nói:

“Hai năm trước, tôi còn phải giải thích cho mọi người Bitcoin là gì. Bây giờ, nhiều người đã biết về nó hơn và chúng tôi đã có hơn 127.000 người dùng. Chỉ trong 2 tháng qua, con số này đã tăng gấp đôi.”

Hiện nay, giá Bitcoin trên thị trường giao dịch Bitcoin Ấn Độ vẫn ở mức cao là $972, một mức giá cao hơn xấp xỉ 17% so với giá Bitcoin trung bình trên các sàn giao dịch trên thế giới.

Nếu bất ổn kinh tế và tài chính ở Ấn Độ bắt nguồn từ hoạt động phi tiền tệ hóa tiếp diễn, rất có thể giá Bitcoin sẽ còn tăng cao hơn nữa. Ngân hàng Thế giới đã hạ dự báo tăng trưởng của Ấn Độ vào đầu tuần này, dẫn đến việc đồng rupee càng giảm giá mạnh và Bitcoin hoạt động mạnh mẽ hơn trên thị trường giao dịch ở Ấn Độ.

Ngân hàng Thế giới cho biết:

“Những luồng gió thuận chiều từ giá dầu thấp và đầu ra sản phẩm nông nghiệp vững chắc đã phần nào bị ảnh hưởng bởi những thách thức từ việc rút một lượng lớn tiền đang lưu thông và sau đó là thay thế bằng đồng tiền mới.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here