Vertcoin là gì? Vì sao Nsasao là
Vertcoin là gì? Vì sao Nsasao là "fan bự" của đồng tiền tuyệt vời này?

Vertcoin là một trong những altcoin đầu tiên thu hút sự quan tâm của tôi khi tôi bắt đầu tìm hiểu về những đồng tiền khác ngoài Bitcoin. Có nhiều lý do cho chuyện đó và tôi sẽ giải thích tất cả trong bài viết này.

Trước khi chúng ta bắt đầu, vui lòng đừng xem bài viết này hay những gì tôi nói là lời khuyên đầu tư. Đây chỉ là bài viết chia sẻ những suy nghĩ cá nhân của tác giả mà Nsasao rất đồng tình, và bạn hãy tự mình tìm hiểu trước khi quyết định đầu tư.

Bản thân Nsasao đã đầu tư 30 Bitcoin vào VERTcoin (VTC): gom 30 BTC lúc giá là “0.00033036 sat”
Proof: https://www.facebook.com/groups/phokinhte/permalink/1221266261329405/

Và ngay tại thời điểm dịch bài này, thì VTC đã giảm 2 lần so với lúc Nsasao mua VTC (~0.00015500 sat), khiến cho số BTC tại VTC của Nsasao chỉ còn: 15 BTC. Nhưng Nsasao vẫn sẽ không bán VTC. Vì sao? Hãy cùng đọc bài viết này nhé 🙂

Cập nhật: vào ngày 29 Tháng 10/2017, mình đã chốt lời VTC ở mốc: 0.00090000 BTC >> THU VỀ 81.4 BTC ~ $463,980 ~10.6 TỶ. Proof: https://www.facebook.com/groups/phokinhte/permalink/1329508207171876/

Các tiêu chí nghiên cứu của tôi

Khi nghiên cứu một đồng tiền, tôi sẽ căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau để xác định xem mình có hứng thú đầu tư vào đó không. Các tiêu chí mà tôi xem xét là như sau:

 • Những đặc điểm cơ bản của đồng tiền: Các thông tin và chi tiết cơ bản về đồng tiền
 • Lợi điểm bán hàng độc nhất (USP): Điều gì khiến đồng tiền này trở nên độc đáo?
 • Đội ngũ phát triển: Xác định số lượng và chất lượng của đội ngũ này
 • Tính minh bạch và Khả năng giao tiếp: Họ có cập nhật thông tin kịp thời cho các nhà đầu tư hay không?
 • Cộng đồng: Xác định xem có một cộng đồng năng động quanh đồng tiền này hay không
 • So sánh với đối thủ: Đồng tiền này thể hiện như thế nào nếu so với các đối thủ của nó?
 • Tiềm năng đầu tư: Đồng tiền này sẽ phát triển mạnh thế nào trong tương lai?

Phân tích này sẽ đi vào từng khía cạnh nêu trên để xem Vertcoin hoạt động như thế nào. Hãy bắt đầu nào!

Những đặc điểm cơ bản của đồng tiền

 • Được tạo ra vào tháng 1/2014
 • 84 triệu đồng tiền
 • 1 triệu USD vốn hóa thị trường
 • Bằng chứng công việc (Proof of Work)
 • Chống ASIC
 • Đã kích hoạt Segwit

Điều gì khiến đồng tiền này trở nên độc đáo?

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều đồng tiền từ biển tiền mã hóa, nên một trong những tiêu chí quan trọng nhất mà tôi tìm kiếm là những tính năng khiến đồng tiền trở nên độc đáo. Nếu một đồng tiền không có gì khác biệt so với các đối thủ của nó, tôi sẽ không có hứng đầu tư (thường là vậy).

Vậy những tính năng độc đáo của Vertcoin là gì? Hãy cùng đào sâu.

Quan hệ đối tác Lightning Network với Litecoin

Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến tôi cảm thấy tự tin vào sự thành công của Vertcoin. Trong lộ trình của mình, Litecoin đã nói rõ rằng họ sẽ nghiên cứu các giao dịch hoán đổi không thể phân chia giao thoa chuỗi với Vertcoin.

Quan hệ đối tác Lightning Network của Vertcoin với Litecoin

Điều này có nghĩa là ngay khi Lightning Network được thực hiện với Litecoin, Vertcoin sẽ là đồng tiền đầu tiên mà Litecoin hợp tác. Có nghĩa là, Vertcoin cũng có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào mà Litecoin được chấp nhận. Tôi hy vọng điều này sẽ giúp Vertcoin được sử dụng nhiều hơn và nhìn chung được tiếp nhận ở mức độ cao hơn.

Với việc Bitcoin kích hoạt Segwit, điều đó có nghĩa là Bitcoin cũng sẽ bắt đầu tìm cách thực hiện Lightning Network . Tôi tưởng tượng rằng Bitcoin, Litecoin và Vertcoin đều sẽ hưởng lợi nhất từ chuyện này.

Tôi cũng kỳ vọng giá Vertcoin sẽ tăng mỗi khi có tin tức mới về Lightning Network và duy trì như vậy khi đợt thông báo tin tức đến gần.

Mấu chốt ở đây là, Lightning Network làm lợi cho Vertcoin theo hai cách chính:

 1. Nó sẽ là một nhân tố đẩy giá lên chính tới mức được triển khai
 2. Một khi LN được thực hiện, Vertcoin sẽ được chấp nhận nhiều hơn và sử dụng rộng rãi hơn

Tuy nhiên, cần lưu ý là việc áp dụng toàn diện Lightning Network vẫn còn là một giấc mơ khá xa. Tôi xin trích dẫn phản hồi trên Reddit của người lãnh đạo đội ngũ phát triển Vertcoin  về Lightning Network như sau:

Tuy nhiên, ban đầu, nó sẽ đòi hỏi phải chạy cả một full node và một LN node trên máy tính của bạn. Sau đó bạn sẽ giao tiếp ngoài băng (out of band) với đối tác để thỏa thuận một giao dịch (1 VTC đổi 100 BTC chẳng hạn), sau đó thực hiện giao dịch qua một lệnh tại LN CLI. Mỗi bên sẽ phải có sẵn một kênh ở cả hai loại tiền này với số tiền có sẵn ở bên người gửi mỗi loại tiền, hoặc tạo một kênh mới để làm việc này. Giao dịch sau đó sẽ được thực hiện trên cơ sở không có niềm tin một khi cả hai bên đồng ý sau khi có lời nhắc từ LN CLI.

Cuối cùng, sẽ có một “sàn giao dịch” với công việc đơn giản là ghép đôi cho những người bán, không giống các sàn giao dịch hiện nay làm cả việc ghép đôi và thực hiện giao dịch (một hoạt động đòi hỏi quyền trông nom quỹ vốn của bạn). Bạn sẽ đưa ra đề nghị giao dịch trên sàn giao dịch này, và nó sẽ tự động ghép cặp cho bạn với một người bán khác hoặc bạn có thể nhận được một danh sách những đề nghị bán mà bạn có thể tự mình chọn. Sau đó, giao dịch sẽ được thực hiện theo cùng phương thức đã nêu trên.

Xa hơn nữa trong tương lai, một khi các kênh LN nhiều bước và giao dịch hoán đổi không thể phân chia được áp dụng, bạn sẽ không còn cần các kênh hiện hữu với các bên giao dịch. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ cần một kênh hiện hữu với mỗi đồng tiền thuộc cặp giao dịch với bất kỳ ai. LN sẽ gửi giao dịch của bạn qua các kênh khác trong mạng lưới tới đích đến của nó.

Vì vậy ít nhất là ban đầu LN và các giao dịch hoán đổi không có ích mấy với các điểm bán, và sẽ được sử dụng qua một máy khách (hay một máy được lưu trữ trong một cổng web bởi một công ty, ví dụ như Coinbase) để trao đổi tiền tương tự như cách bạn đang làm. Điểm khác biệt sẽ chỉ là phương thức giao dịch phía sau. Tuy nhiên cuối cùng, các ứng dụng điểm bán phần cứng và phần mềm sẽ được phát triển và tận dụng lợi thế của các tính năng thanh toán tức thì của LN. Điều này sẽ cho phép bạn đơn giản sử dụng một địa chỉ LN để chuyển “giá trị” một cách trừu tượng, không phân biệt loại tiền có liên quan.

Trích dẫn trên sẽ giúp bạn hiểu hơn là Lightning Network sẽ làm được và không làm được những gì. Sẽ mất một thời gian trước khi mọi người có thể sử dụng toàn bộ lợi thế của nó.

Chống ASIC

Vertcoin tự hào là một trong những đồng tiền phi tập trung nhất trên thị trường, và họ đạt được điều này bằng cách chống ASIC. Điều này có nghĩa là việc đào tiền trên mạng lưới của họ diễn ra công bằng và những người có hệ thống đào tiền tùy chỉnh (ví dụ như ASIC) không có lợi thế nào ở đây.

Bằng cách duy trì chống ASIC, gần như ai cũng có thể đào Vertcoin và đây là một trong những lợi điểm bán hàng lớn của họ. Điều này thu hút rất nhiều thợ đào mới chân ướt chân ráo tham gia và trở thành một địa điểm tuyệt vời để họ bắt đầu.

Nỗ lực phi tập trung hết mức có thể mang lại nhiều lợi thế cũng như loại bỏ những vấn đề của việc có nhiều bên kiểm soát đồng tiền (giống như Bitcoin).

Đội ngũ phát triển và cộng đồng tuyệt vời

Tôi sẽ nói thêm về hai khía cạnh này trong phần sau, nhưng tôi rất ấn tượng với đội ngũ phát triển và cộng đồng của Vertcoin khi tôi bắt đầu nghiên cứu đồng tiền này. Kể từ đó, tôi chỉ càng thấy ấn tượng hơn.

Nhóm phát triển chính cực kỳ năng nổ trên Slack và Reddit và luôn sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Nhiều đội ngũ phát triển rất ngại tương tác với cộng đồng, vì thế thật tuyệt khi thấy tất cả các thành viên trong đội hòa nhập sâu rộng vào cộng đồng.

Cộng đồng Vertcoin rất tuyệt vời và là một trong những khía cạnh mà tôi tìm kiếm ở một đồng tiền khi đầu tư. Một cộng đồng tốt, quan tâm đến đồng tiền có thể là điểm mấu chốt tạo ra mọi sự khác biệt.

Những suy nghĩ cuối cùng về các tính năng độc đáo

Tới lúc này điểm quan trọng nhất cho Vertcoin một lợi thế lớn là quan hệ đối tác với Litecoin. Có mặt trên lộ trình của một đồng tiền thuộc top 10 cũng giống như có một con dấu đồng ý cực lớn vậy. Tôi kỳ vọng quan hệ đối tác này và Lightning Network sẽ là chất xúc tác MẠNH MẼ để tiến lên phía trước và giúp đẩy giá lên cao hơn khi có thêm nhiều thông tin.

Kết hợp điều đó với một đồng tiền hoàn toàn phi tập trung, thanh toán ẩn danh (sẽ sớm ra mắt) và một đội ngũ phát triển tuyệt vời, Vertcoin thật sự đang bị đánh giá thấp khi chỉ có 17 triệu USD vốn hóa thị trường.

Đội ngũ phát triển

Vertcoin được tạo ra vào đầu năm 2014, vì thế nó “già” hơn hầu hết các đồng tiền vẫn còn hoạt động đến nay. Với tuổi đời như vậy, đội ngũ phát triển đồng tiền cũng có những sự thay đổi. Nhiều thành viên đội ngũ ban đầu đã không còn ở lại cùng Vertcoin, tuy nhiên, điều đó không quá nghiêm trọng vì họ đã có những người thay thế tài năng không kém.

Đội ngũ phát triển hiện nay nằm dưới sự dẫn dắt của James Lovejoy, người hiện đang theo học ở MIT và là một nghiên cứu sinh thuộc chương trình sáng kiến tiền kỹ thuật số MIT (MIT DCI). MIT DCI là một chương trình đằng sau Lightning Network, vì thế James (và Vertcoin) đang có lợi thế lớn trong việc ứng dụng Lightning Network.

Điều này cũng cho thấy bằng chứng là James biết mình đang làm gì và hoàn toàn có khả năng dẫn dắt sự phát triển của Vertcoin. Anh cũng hoạt động rất tích cực trên Github và bạn có thể thấy anh luôn tập trung cho Vertcoin, một dấu hiệu rất tốt:

James Lovejoy - Vertcoin

Hiện có 6 thành viên khác thuộc đội ngũ Vertcoin hỗ trợ nhiều khía cạnh phát triển của đồng tiền này. Tuy đa phần trong số họ là các nhà phát triển, nhưng một số người cũng rất tích cực hoạt động trong cộng đồng và hỗ trợ mặt tiếp thị.

Một điều tôi muốn nói là tất cả các thành viên đều là người tình nguyện. Không ai trong số họ được trả tiền để nghiên cứu Vertcoin và Vertcoin hoạt động hoàn toàn dựa trên tiền ủng hộ. Với hiểu biết đó, rõ ràng là các thành viên nhóm phát triển hiện tại nghiên cứu Vertcoin vì họ yêu đồng tiền này và muốn thấy nó tăng trưởng. Tuy nhiên, không có những khích lệ tài chính có lẽ là lý do khiến nhiều cựu thành viên phải chuyển sang các dự án khác, nơi họ được trả tiền để làm việc.

Một vấn đề có khả năng phát sinh khác trong tương lai do tất cả các nhà phát triển đều là người tình nguyện chính là James (nhà phát triển dẫn đầu) có thể sẽ rời Vertcoin và tìm một công việc được trả tiền sau khi tốt nghiệp MIT. Tôi sẽ luôn để mắt tới khả năng này.

Những suy nghĩ cuối cùng về đội ngũ phát triển

Tôi rất tự tin rằng đội ngũ hiện nay có khả năng tiếp tục đổi mới Vertcoin và duy trì công nghệ của đồng tiền. Họ có một nhà phát triển chính cực kỳ chắc tay, hoạt động năng nổ trong cộng đồng Lightning Network và sẽ luôn có lợi thế trong công việc, một điều rất tốt cho Vertcoin.

Mối quan ngại lớn nhất của tôi là tất cả các thành viên trong đội đều là người tình nguyện. Tôi rất muốn có cách nào đó để họ được trả tiền cho công việc mình làm ngoài tiền ủng hộ. Không chắc chuyện này sẽ diễn ra thế nào, nhưng tôi nghĩ họ nên suy nghĩ về điều đó.

Tính minh bạch và Khả năng giao tiếp

Đây là hai điều cực kỳ quan trọng mà tôi chú ý với tư cách một nhà đầu tư vì tôi luôn muốn được cập nhật đầy đủ thông tin về những gì đang diễn ra. Đây cũng là một lĩnh vực mà RẤT NHIỀU đồng tiền cần cải thiện, và nó sẽ giúp họ rất nhiều trong việc xây dựng một cộng đồng.

Nói như vậy là để chứng minh rằng Vertcoin đang làm rất tốt ở cả hai mặt này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn một vài lý do.

Cập nhật phát triển hai lần một tháng

Cứ hai lần một tháng, Vertcoin lại tung ra một bản cập nhật phát triển và chia sẻ với chúng ta những gì họ đang nghiên cứu. Tôi yêu những đồng tiền thường xuyên cập nhật và điều đó cho thấy chúng đang liên tục có tiến triển.

Lộ trình công khai

Lộ trình của Vertcoin đang làm rất tốt công việc là giúp mọi người biết những công việc đang được tiến hành, những gì sẽ diễn ra tiếp theo và những gì có thể kỳ vọng trong tương lai.

Lộ trình của Vertcoin

Họ cũng có một hồ sơ theo dõi chặt chẽ khi hoàn thành các hạng mục trên lộ trình.

Lộ trình của họ được đặt trên Trello, và họ cũng làm rất tốt việc cập nhật lộ trình khi hoàn thành các dự án. Nhiều đồng tiền chỉ có lộ trình tĩnh chẳng bao giờ được cập nhật, và điều đó gây ra sự bối rối về những gì mà họ đã làm được và chưa làm được cho đến nay. Đây không phải là vấn đề với Vertcoin.

Sử dụng vốn minh bạch

Như đã nêu trên, Vertcoin hoạt động hoàn toàn nhờ tiền ủng hộ vào Quỹ phát triển. VTC minh bạch 100% về cách sử dụng nguồn vốn và thông tin đến cho tất cả mọi người.

Sử dụng vốn minh bạch của Vertcoin

Sử dụng quỹ phát triển VTC (Tháng 8/2017)
Tiền ủng hộ: 3361.25 VTC (bao gồm VTC chuyển từ địa chỉ ủng hộ p2pool)
Sử dụng: -4991.04 VTC (Máy chủ, trang web và chi phí phát triển)
Chênh lệch số dư: -1629.79 VTC

Mỗi tháng, họ lại có cập nhật về việc sử dụng vốn cùng báo cáo số tiền ủng hộ nhận được. Bạn có thể ủng hộ vào quỹ cho họ bằng cách gửi Vertcoin vào địa chỉ sau: VpBsRnN749jYHE9hT8dZreznHfmFMdE1yG

Các thành viên nhóm phát triển hoạt động tích cực trên mọi nền tảng

Các thành viên nhóm phát triển, bao gồm cả nhà phát triển chính, đều hoạt động năng nổ trên các nền tảng như Reddit và Slack và luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi của mọi người. Họ không né tránh những câu hỏi khó và rất thật lòng khi trả lời.

Những suy nghĩ cuối cùng về tính minh bạch và khả năng thông tin

Vertcoin đã thể hiện xuất sắc tính minh bạch và khả năng tương tác với cộng đồng của mình. Họ giúp những người mới vào cảm thấy được chào đón tại kênh Slack cũng như làm rất tốt công việc bồi dưỡng lòng trung thành và tận tụy của những người quan tâm.

Cộng đồng

Một đồng tiền thực tế sẽ chẳng có giá trị gì nếu không có một cộng đồng năng động và phát triển quanh nó. Tin tốt cho Vertcoin là họ có cả hai: một cộng đồng năng động VÀ đang phát triển. Hãy xem xét kỹ hơn về cộng đồng Vertcoin.

Số liệu thống kê trên mạng xã hội

 • Số người theo dõi trên Twitter: 29k
 • Số người theo dõi trên Reddit: 5,915
 • Số thành viên Slack: 1,788
 • Các trang thông báo trên Bitcoin Talk: 29 (thread cũ có 129 trang)

Số liệu thống kê trên mạng xã hội có thể không có ý nghĩa quá lớn, nhưng cũng có giá trị xem xét.

Reddit

Reddit là một trong những cách chính mà cộng đồng sử dụng để giao tiếp với nhau. Đây cũng là một trong những nơi đầu tiên mọi người rẽ vào khi nghe nói về Vertcoin. Vì lý do đó, một điều quan trọng là các mục Reddit con (subreddit) phải chuyên nghiệp và giúp người mới làm quen được với Vertcoin càng nhanh càng tốt. VTC đã xây dựng một nền tảng vững chắc ở đây, thêm vào đó, các thành viên nhóm phát triển luôn có mặt để trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

Bạn cũng có thể thấy rằng các Reddit con cũng đang bắt đầu hoạt động hiệu quả hơn và đã thấy được sự tăng trưởng trong vài tháng qua.

Reddit Vertcoin

Slack

Reddit và Slack là hai điểm tụ họp chính của cộng đồng. Với hơn 1.700 thành viên, kênh Slack của VTC luôn hoạt động và là một nơi tuyệt vời để thảo luận. Mọi người rất thân thiện và chào đón các thành viên mới bằng vòng tay rộng mở.

Thread trò chuyện Bitcoin Talk

Không có nhiều hoạt động trên thread trò chuyện Bitcoin và nơi đây chủ yếu được dùng để đăng các thông báo. Đây không phải là vấn đề quá lớn vì các hoạt động trên Reddit và Slack đã bù đắp cho nó.

Những suy nghĩ cuối cùng về cộng đồng

Cộng đồng Vertcoin đã có sự tăng trưởng trong vài tháng qua khi ngày càng có nhiều người biết về họ qua lộ trình của Litecoin. Từ những gì tôi quan sát được, họ đang tận dụng lợi thế của làn sóng những người quan tâm này và đang làm tốt việc nuôi dưỡng cộng đồng.

Những người thuộc cộng đồng VTC đầy đam mê và thực sự muốn thấy Vertcoin thành công. Đây là điều mà mọi đồng tiền cần phải đẩy lên một cấp độ mới.

So sánh với đối thủ

Cách tốt nhất để so sánh các đối thủ là phân loại các đồng tiền theo tính năng của chúng. Các tính năng chính của Vertcoin là:

 • Đã kích hoạt Segwit (Lightning Network)
 • Chống ASIC
 • Ẩn địa chỉ

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số đối thủ cũng thuộc các phân loại trên.

Viacoin

 ($20 triệu vốn hóa thị trường) gần đây đã kích hoạt Segwit và cũng đang nghiên cứu Lightning Network. Lộ trình của họ cũng nói rằng họ đang nghiên cứu áp dụng thanh toán ẩn danh, điều Vertcoin cũng đang làm với các địa chỉ ẩn của mình. Điểm khác biệt chính giữa Viacoin và Vertcoin là họ không chống ASIC. Đây là điểm mà VTC có lợi thế.

Groestlcoin

 ($7.5 triệu vốn hóa thị trường) là đồng tiền đầu tiên kích hoạt Segwit và cũng đang thử nghiệm Lightning Network. Họ hiện cũng chống ASIC vì thuật toán đào tiền của họ, Grostl, hiện không có ASIC của mình. Không có đề cập nào về việc thực hiện các giao dịch ẩn danh, vì thế Vertcoin có một chút lợi thế ở đây. Tuy nhiên với vốn hóa thị trường khoảng 7 triệu USD, tôi thực sự thích Groestlcoin với tư cách một khoản đầu tư. Họ có một đội ngũ phát triển vững chắc và nhiều sự lý tưởng tương tự Vertcoin.

Monacoin

 ($21 triệu vốn hóa thị trường) cũng rất giống Vertcoin ở chỗ sử dụng chính xác cùng một thuật toán (Lyra2REv2) giúp đồng tiền chống ASIC. Monacoin cũng là một trong những đồng tiền đầu tiên kích hoạt Segwit và đang tích cực nghiên cứu Lightning Network.

Những suy nghĩ cuối cùng về các đối thủ cạnh tranh

Lợi thế lớn nhất của Vertcoin so với ba đối thủ là họ có quan hệ đối tác với Litecoin để thử nghiệm các giao dịch hoán đổi không thể phân chia. Điều này tạo ra mọi sự khác biệt. Nó có nghĩa là Vertcoin là điểm đến tốt nhất để tận dụng lợi thế của Lightning Network (trên cả Litecoin và Bitcoin!).

Tiềm năng đầu tư

Khi tôi đang viết bài phân tích này, Vertcoin hiện đang có mức vốn hóa thị trường là 17 triệu USD. Tôi nghĩ Vertcoin có thể dễ dàng đạt mức vốn hóa 30 triệu USD trong ngắn hạn khi ngày càng có nhiều thông tin về Lightning Network được công bố. Tuy nhiên về lâu dài, tôi nghĩ Vertcoin còn có nhiều tiềm năng hơn.

Đây là một trong số những đồng tiền phi tập trung nhất trên thị trường do duy trì chống ASIC và tôi nghĩ nó sẽ trở nên thu hút hơn theo thời gian. Những vấn đề chúng ta đang thấy với Bitcoin và Bitcoin Cash là ví dụ tốt giải thích vì sao phi tập trung toàn diện lại là điều tốt. Kết hợp cùng với Lightning Network và thanh toán ẩn danh, bạn sẽ có một đồng tiền hoàn hảo để dùng hàng ngày.

Vertcoin đang ở thế hoàn hảo để trở thành đồng tiền được dùng hàng ngày bởi những người bình thường trong tương lai. Nếu họ đạt được điều này (hay tới gần được mục tiêu này), không có giới hạn nào cho đồng tiền cả.

Tôi thấy tiềm năng cả ngắn hạn và dài hạn ở Vertcoin, và vì thế, nó là một trong những khoản đầu tư cốt lõi trong danh mục của tôi.

Kết luận

Vertcoin hiện đang là một trong những đồng tiền yêu thích của tôi, cũng là đồng tiền tôi cho là có tiềm năng đi lên lớn nhất. Tôi thích Vertcoin với tư cách một khoản đầu tư cả trong ngắn hạn và dài hạn.

Với việc Bitcoin kích hoạt Segwit, tôi kỳ vọng các thông tin phát triển và cập nhật Lightning Network được đưa ra đều đặn, và điều này sẽ có tác động tích cực lên giá Vertcoin.

Nhìn chung, Vertcoin là một đồng tiền tuyệt vời mà tôi là fan bự. Tôi rất háo hức muốn biết tương lai của nó có gì. Tôi kỳ vọng vào những điều tốt đẹp nhất!


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/nsasao.com/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here