NavCoin là gì? Vì sao Nsasao quyết tâm đầu tư vào đây? Lý do là bởi...
NavCoin là gì? Vì sao Nsasao quyết tâm đầu tư vào đây? Lý do là bởi...

Nav Coin là một dự án thú vị có nền tảng cực kỳ vững chắc với RẤT NHIỀU tiềm năng cho tương lai. Lộ trình của họ đầy ắp những điều có thể biến Nav thành đồng tiền làm thay đổi cục diện.

Nav là một trong những đồng tiền yêu thích của Nsasao, và trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tất cả những khía cạnh khiến tôi tin nó là một khoản đầu tư tuyệt vời. Như thường lệ, xin đừng xem bài viết này hay những gì tôi nói là lời khuyên đầu tư. Đây chỉ là bài viết chia sẻ những suy nghĩ cá nhân của tác giả mà Nsasao rất đồng tình, và bạn hãy tự mình tìm hiểu trước khi quyết định đầu tư.

Bản thân Nsasao đã đầu tư 22 Bitcoin vào NAVCoin (NAV): gom 22 BTC lúc giá từ: 0.00016294 đến 0.00017692
Proof: https://www.facebook.com/groups/phokinhte/permalink/1221266261329405/

Và ngay tại thời điểm dịch bài này (18/08/2017), thì NAV đã giảm 2,75 lần so với lúc Nsasao mua NAV, khiến cho số BTC tại NAV của Nsasao chỉ còn: 7,77 BTC. Nhưng Nsasao vẫn sẽ không bán NAV. Vì sao? Hãy cùng đọc bài viết này nhé 🙂

Cập nhật ngày 1/9/2017: giá NAVCOIN đã tăng thành 0.00041236 satoshi, giúp cho tổng BTC của Nsasao tại NAV là: 55.6 BTC (lãi gấp 2.5 lần)

Các tiêu chí nghiên cứu của bài viết

Khi chúng ta nghiên cứu về một đồng tiền , chúng ta sẽ căn cứ vào nhiều tiêu chí khác nhau để xác định xem mình có hứng thú đầu tư vào đó không. Các tiêu chí cần xem xét là như sau:

 • Những đặc điểm cơ bản của đồng tiền : Các thông tin và chi tiết cơ bản về đồng tiền .
 • Lợi điểm bán hàng độc nhất (USP): Điều gì khiến đồng tiền này trở nên độc đáo?
 • Đội ngũ phát triển: Xác định số lượng và chất lượng của đội ngũ này
 • Tính minh bạch và Khả năng giao tiếp: Họ có cập nhật thông tin kịp thời cho các nhà đầu tư hay không?
 • Cộng đồng: Xác định xem có một cộng đồng năng động quanh đồng tiền này hay không?
 • So sánh đối thủ: Đồng tiền này thể hiện như thế nào nếu so với các đối thủ của nó?
 • Tiềm năng đầu tư: Đồng tiền này sẽ phát triển mạnh thế nào trong tương lai?

Bài viết sẽ đưa NAV đi qua từng tiêu chí này để xác định chất lượng đầu tư vào nó.

Những đặc điểm cơ bản của đồng tiền

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết, trước hết hãy xem xét các thông tin cơ bản về đồng tiền này để hiểu rõ hơn về nó.

 • Được tạo ra vào ngày 2/6/2014 với tên là SummerCoinV2, sau đó được đổi tên thành Nav Coin.
 • Giá trị vốn hóa thị trường hiện nay: 15.6 triệu USD
 • Dựa trên Bitcoin 0.13
 • Bằng chứng cổ phần (Proof of Stake): 5% hàng năm
 • Sử dụng chuỗi khối kép (gọi là Subchain) để cung cấp các Giao dịch riêng tùy chọn
 • Thời gian giao dịch: 30 giây
 • Đã kích hoạt Segwit

Điều gì khiến đồng tiền này trở nên độc đáo?

Trước khi nói về những điểm độc đáo của đồng tiền này, tôi muốn làm rõ rằng những nguyên tắc và nền tảng cơ bản của Nav là cực kỳ vững chắc. Do Nav dựa trên Bitcoin, nó bao gồm tất cả những tính năng tuyệt vời của Bitcoin, giúp Nav có thế mạnh để đứng vững khi xây dựng thêm nhiều tính năng độc đáo khác.

Nếu một đồng tiền không có nền tảng vững chắc ngay từ đầu, nó sẽ khó tồn tại được về lâu dài. Điều đó cũng giống như cố xây lâu đài trên cát lún vậy.

Sử dụng công nghệ chuỗi khối kép (NavTech)

NavTech là thứ đã lọt vào mắt tôi đầu tiên khi tôi nghiên cứu về Nav. Nav chạy trên hai chuỗi khối (gọi là subchain) được dùng để phá vỡ mọi liên kết hay mối quan hệ giữa người gửi và người nhận khi gửi các khoản thanh toán.

Công nghệ này cho phép người dùng gửi các khoản thanh toán ẩn danh tùy chọn qua tài khoản ví của mình. Khi gửi một khoản thanh toán, bạn có thể chọn giữa thanh toán bình thường và thanh toán ẩn danh.

Sử dụng công nghệ chuỗi khối kép (NavTech)

Từ tìm hiểu của tôi, Nav không phải là đồng tiền có tính riêng tư hay ẩn danh nhất, nhưng nó thực sự có bổ sung thêm một lớp nữa trên các giao dịch thông thường (như Bitcoin). Tuy nhiên, đội ngũ phát triển Nav đang bận rộn nghiên cứu một bản cập nhật NavTech có thể đem lại sự ẩn danh và riêng tư hơn nữa cho các khoản thanh toán.

Đã kích hoạt Segwit

Segwit đã được kích hoạt ngày 21 tháng 5 năm 2017, giúp Nav trở thành một trong số ít các đồng tiền có Segwit. Điều này giúp đồng tiền có rất nhiều lợi ích, nhưng lợi ích lớn nhất là Nav hiện có thể chạy Lightning Network bất cứ khi nào nó sẵn sàng sử dụng.

Lợi ích to lớn khác của Segwit là giờ các hợp đồng thông minh đã có thể chạy trên nền tảng Nav. Điều này mở ra một cơ hội lớn và mở đường cho ADapps (tôi sẽ đưa thêm thông tin về ứng dụng này sau).

Các tính năng khác

 • Thời gian giao dịch: 30 giây
 • Lãi suất hàng năm 5% khi góp vốn
 • Có thể dùng máy tính Raspberry Pi tùy chỉnh gọi là NavPi để góp vốn
 • Phí giao dịch thấp

Những tính năng nêu trên cho thấy đồng tiền này hiện đang bị đánh giá thấp nghiêm trọng khi giá trị vốn hóa thị trường của nó mới ở mức 15 triệu USD. Tuy nhiên, chúng không phải những lý do chính khiến tôi thấy hứng thú với tiềm năng của đồng tiền này.

Những tính năng sắp tới

Lý do tôi hứng thú với đồng tiền này được trình bày dưới đây:

NavTech Polymorph
Từ trang web của Nav Coin:
“NAVTech Polymorph là một sự pha trộn giữa các giao dịch Anon của NAVTech và trao đổi tức thì của Changelly. Nó sẽ cho phép người dùng gửi bất kỳ đồng tiền nào trong số hơn 25 đồng tiền mã hóa một cách ẩn danh qua chuỗi khối kép được vận hành bởi hệ thống giao dịch ẩn danh NAVTech.”

Đây là một bước tiến vĩ đại.

Hãy để tôi lấy ví dụ chứng minh đây là nhân tố làm thay đổi cuộc chơi. Nếu tôi muốn trả tiền cho ai đó một cách ẩn danh và chỉ có Bitcoin, khi đó Polymorph sẽ giúp tôi làm được điều đó. Cách làm như sau: Bitcoin được đưa vào, sau đó được chuyển đổi thành Nav và đưa qua chuỗi khối kép, sau đó BTC lại được trả lại cho người mà bạn muốn gửi chúng tới.

Quy trình này bổ sung thêm một lớp ẩn danh cho tất cả các đồng tiền trên Changelly bằng cách sử dụng Nav.

Một số lợi ích khác của Polymorph đã được tóm tắt một cách hoàn hảo bởi Colvano tại diễn đàn Nav Coin ANN:

 1. Tiếp thị: Polymorph sẽ mang đến một cơ hội tiếp thị rất lớn. Quan hệ đối tác với sự trao đổi mang đến niềm tin cho những người dùng mới. Ngoài ra, còn có một sản phẩm thực tế nữa có thể được tiếp thị. Không cần đặc biệt tập trung vào NAV Coin, bản thân Polymorph (sự đa hình) chính là một sản phẩm, và những người dùng tiềm năng sẽ tìm hiểu về NAV Coin và cách vận hành của nó.
 2. Sản phẩm độc đáo: NAV Coin không còn chỉ đơn thuần là một altcoin với khả năng ẩn danh. NAV Coin còn cung cấp một sản phẩm độc đáo.
 3. Kích thước: NAV Coin sẽ nhìn thấy tăng trưởng người dùng nhờ hoạt động đa hình. Điều này sẽ tạo ra thêm giao dịch trên chuỗi khối, cũng đồng thời tăng cường sự riêng tư. Các giao dịch sẽ mang lại thêm nhiều phí giao dịch cho mỗi khối, giúp các nhà đầu tư có lợi nhuận.
 4. Những đồng tiền bị khóa: Để xử lý các giao dịch ẩn danh, một người sẽ phải khóa các NAV Coin lại. Càng nhiều NAV coin được khóa vào Navtech, càng ít nav có sẵn để bán.
 5. Chi phí ẩn danh: Các giao dịch ẩn danh hiện đang được xử lý bởi một số máy chủ. Những phát triển trong tương lai đặt mục tiêu cho phép mọi người dễ dàng xử lý các giao dịch ẩn danh. Ngay lúc này, điều đó đã là khả thi cho tất cả mọi người, tuy nhiên thiết lập một máy chủ Navtech không phải là chuyện ai cũng làm được. Mỗi giao dịch ẩn danh lại đi cùng một mức phí cho đầu mối xử lý. Càng nhiều giao dịch, càng có nhiều phí được thu. Vì vậy, bên cạnh phần thưởng 5% tiền đầu tư, những người sở hữu NAV coin cũng có thể thu về một lượng phí giao dịch lớn như thu nhập.
 6. Khối lượng giao dịch: trao đổi tức thì sẽ phù hợp với các sàn giao dịch. Càng nhiều giao dịch được thực hiện với Polymorph, càng nhiều giao dịch được thực hiện tại các sàn giao dịch. Bằng cách này, khối lượng Nav coin sẽ tăng trên các sàn giao dịch. Khối lượng là một đại lượng quan trọng với các sàn giao dịch và thương nhân.

Hiện tại, đội ngũ phát triển Nav đã hoàn thành 33% công việc và mỗi tuần trôi qua lại càng tiến gần hơn tới việc phát hành công khai. Sẽ rất thú vị khi chứng kiến phản ứng của thị trường.

DApp ẩn danh (ADapps)
Tôi đã lướt qua vấn đề này ở phần trên, nhưng sự đổi mới này có thể là một bước đi rất quan trọng với Nav. Chúng ta đều nhận thức được cơn sốt DApp đang diễn ra với Ethereum, nhưng một thị trường hoàn toàn chưa hề được khai thác chính là các DApp ẩn danh.

Nav vẫn đang trong giai đoạn lên kế hoạch cho điều này, nhưng nếu thực hiện đúng, Nav sẽ là nền tảng đầu tiên cung cấp một dịch vụ kiểu này. Điều đó sẽ làm tăng tính ẩn danh cho cả nhà phát triển và người dùng.

Các dự án thuộc các thị trường ngách hướng tới sự ẩn danh như đánh bạc, cá cược thể thao, chợ đen, v..v… có thể được hưởng lợi lớn khi chuyển sang Nav. Nếu điều này xảy ra, Nav sẽ được sử dụng rộng rãi và đồng tiền này sẽ bước lên một tầm cao mới.

Một bài đăng blog gần đây cập nhật hôm 6/7 đã đề cập đến những cá nhân và những dự án đang quan tâm đến nền tảng DApp của Nav nếu/khi nó trở thành hiện thực. Vì vậy, có vẻ như khi dự án này cất cánh, sẽ có sự quan tâm ngay lập tức khi nó ra mắt.

Một điều nữa cần theo dõi trong tương lai rất gần với nền tảng DApp của Nav là sách trắng sẽ sớm được phát hành. Một bài đăng blog ngày 19 tháng 7có viết như sau:

“Trong khi đội ngũ Kỹ thuật đang có tiến triển tại nhiều dự án phát triển của chúng tôi, Kỹ sư trưởng Craig MacGregor đã có thêm thời gian để tiếp tục xây dựng các sách trắng dự thảo cho nền tảng Dapp ẩn danh sắp ra mắt. Hầu hết các nghiên cứu cho nền tảng này được hoàn thành trong chuyến đi tới Berlin của Craig cùng Alex và giờ vấn đề chỉ còn là chính thức hóa nó thành một loạt các văn bản để đưa ra công chúng.”

Tôi kỳ vọng một sự tăng giá tốt đẹp và nhiều người quan tâm đến Nav hơn khi sách trắng này được phát hành.

Những suy nghĩ cuối cùng về các tính năng sắp ra mắt

Nav Coin đã quảng bá một lượng ấn tượng về công nghệ và tính năng mới tại thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy Nav thực sự bùng nổ khi họ bắt đầu tung ra thêm thông tin về các dự án chủ chốt sắp tới của mình. Đây là điều sẽ thực sự đưa Nav lên tầm cao mới và tôi rất háo hức được chứng kiến diễn biến này.

Đội ngũ phát triển

Không như nhiều đồng tiền khác trên thị trường, đội ngũ phát triển NAV minh bạch 100% về danh tính của họ. Điều này bao gồm những cái tên thật, ảnh đại diện thật và đường dẫn thật đến hồ sơ LinkedIn của họ. Những người đứng ngoài thế giới mã hóa có thể cho đây là một thông lệ tiêu chuẩn, nhưng không phải vậy. Sự thực đơn giản là chúng ta biết chính xác ai đứng đằng sau NAV là một bước tiến rất xa trong quá trình xây dựng lòng tin.

Đội ngũ phát triển Nav đặt tại Auckland, New Zealand và đa phần các thành viên đến từ Đại học Auckland. Nav là một dự án của Encrypt S Limited, một công ty cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chuỗi khối. Nhà phát triển chính, Craig MacGregor, là Giám đốc điều hành của công ty này.

Dưới đây bạn có thể thấy tất cả các kỹ sư hiện đang làm việc với NAV:

Đội ngũ phát triển của NAV
Đội ngũ phát triển của NAV

Thật vui khi thấy không chỉ có 1-2 người tham gia một dự án. Với 5 kỹ sư nghiên cứu NAV, rõ ràng là họ có khả năng đổi mới và phát triển nhanh hơn hầu hết các đồng tiền khác. Nhìn qua hồ sơ LinkedIn của họ, tất cả họ đều có bằng cấp và năng lực.

Không chỉ có 5 nhà phát triển, còn có một đội ngũ tiếp thị kỹ thuật số toàn diện cũng như một số cộng đồng nhà phát triển:

Một số cộng đồng nhà phát triển của NAV
Một số cộng đồng nhà phát triển của NAV

Tiếp thị là một khía cạnh lớn của thị trường mã hóa, và thường thì đồng tiền có sức mạnh tiếp thị lớn nhất sẽ thắng đồng tiền có công nghệ tốt nhất. Vì vậy, đây là một dấu hiệu tích cực khi thấy một đồng tiền có công nghệ hàng đầu được hỗ trợ bởi một đội ngũ tiếp thị toàn diện. Họ hiện đang trong quá trình khởi động một chiến dịch Google Adwords.

Những suy nghĩ cuối cùng về Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển Nav Coin thực sự rất ấn tượng và có đủ trình độ để tiếp tục phát triển đồng tiền này. Họ có công thức thành công là các nhà phát triển giỏi + một đội ngũ tiếp thị.

Một mối quan ngại nhỏ có thể xuất hiện trong dài hạn là nếu/khi Encrypt S Limited, công ty mẹ của Nav Coin, bắt đầu chuyển hướng sang các dự án mới. Điều này có thể gây phân chia sự chú ý của đội ngũ phát triển khỏi Nav và hướng sang các dự án khác. Hiện nay, cả đội chỉ tập trung vào một mình Nav, nhưng trong tương lai điều này có thể thay đổi. Đây chưa phải là một mối lo lớn, nhưng vẫn là một điểm cần để mắt tới.

Tính minh bạch và Khả năng giao tiếp

Họ rất tuyệt trong việc cập nhật thông tin đầy đủ cho các nhà đầu tư và cộng đồng về những gì họ đang làm.

Cập nhật hàng tuần trên Blog riêng

Mỗi thứ Tư, họ lại đăng một bài blog mới giải thích những gì đã đạt được trong tuần qua, họ đang nghiên cứu gì và tiến độ của họ với các mục tiêu trong lộ trình. Với tư cách một nhà đầu tư, đây là một động thái tuyệt vời.

Lộ trình năng động

Trên lộ trình, họ cập nhật tiến độ mỗi cột mốc hàng tuần. Điều này giúp chúng ta thấy được những dự án có thể kỳ vọng sẽ sớm được hoàn thành. Ngoài ra, tỷ lệ phần trăm đã hoàn thành cạnh mỗi cột mốc trên lộ trình thực tế cũng chính xác. Khi họ nói dự án đã hoàn thành 95%, thì đúng là như vậy.

Các hạng mục đang được tiến hành trên lộ trình của NAV
Các hạng mục đang được tiến hành trên lộ trình của NAV

Hồ sơ theo dõi các cột mốc trên lộ trình của họ rất ấn tượng. Kéo chuột xuống xa hơn trên lộ trình, bạn sẽ thấy tất cả những dự án họ đã hoàn thành trước đây. Đây là một điều rất hay.

Nhà phát triển hoạt động tích cực trên Slack + các kênh truyền thông xã hội chuyên nghiệp

Các nhà phát triển rất tích cực hoạt động trên Slack (một ứng dụng phòng chat) và không né tránh trả lời bất kỳ câu hỏi nào. Twitter và Facebook của họ đều rất chuyên nghiệp và là một cách tuyệt vời để luôn cập nhật cùng họ.

Github cực kỳ năng động

8 kho lưu trữ khác nhau đã được kích hoạt trong vòng 14 ngày qua dưới tên Nav Coin Github. Đây là một dấu hiệu tốt rằng dự án đang được tích cực triển khai và tất cả những phát biểu của họ trên lộ trình đều có công việc thực tế làm bằng chứng.

Những suy nghĩ cuối cùng về tính minh bạch/khả năng truyền thông

Mức độ truyền thông và minh bạch của Nav là một điều không phải nhiều đồng tiền đạt được, ngay cả những đồng tiền thuộc top 20 giá trị vốn hóa thị trường. Xét thực tế rằng giá trị vốn hóa thị trường của Nav chỉ là 15 triệu USD, điều này thật điên rồ.

Cộng đồng

Một cộng đồng năng động là yếu tố sống còn cho sự thành công của một đồng tiền. Có rất nhiều số liệu mà tôi nghiên cứu để xác định tính năng động của cộng đồng.

Số liệu thống kê trên mạng xã hội

Số lượng người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội có thể gây hiểu nhầm, nhưng đó là một cách hay để có một phân tích nhanh và thô về mức độ phổ biến của một đồng tiền.

 • Số người theo dõi trên Twitter: 9.6k
 • Số người theo dõi trên Reddit: 380
 • Số thành viên Slack: 977
 • Số thành viên Telegram: 552
 • Các trang thông báo của Bitcoin Talk: 1,171

Slack và Telegram

Hai kênh này là con đường chính để các nhà phát triển tương tác với cộng đồng. Đây cũng là nơi mà đa số cộng đồng tụ tập hàng ngày.

Bitcoin Talk

Đây cũng là một địa điểm rất năng động để cộng đồng tương tác với nhau. Các nhà phát triển cũng hay rẽ qua đây và trả lời các câu hỏi cũng như cập nhật khá nhất quán.

Reddit

Reddit có lẽ là mắt xích yếu nhất trong số các địa điểm tụ họp của cộng đồng. Hiện tại, mới chỉ có 380 người đăng ký theo dõi và không có nhiều hoạt động trên các tài khoản Reddit đăng ký.

Theo số liệu của Reddit Metrics, vài tháng qua đã có sự tăng trưởng, đây là một dấu hiệu tốt.

NavCoin Metrics

Trang web do cộng đồng lập nên

Có một trang web do cộng đồng lập nên gọi là https://navtechservers.com với những hướng dẫn và chỉ dẫn về cách bắt đầu cùng Nav. Trang này dạy bạn cách thiết lập ví, cách cài đặt NavPi và nhiều thông tin chung khác về Nav.

Những trang web do cộng đồng lập ra kiểu này là một tín hiệu rất tốt về sức mạnh cộng đồng.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Khi tôi tìm các đối thủ cạnh tranh, tôi cố gắng tìm các đồng tiền/dự án khác cũng đang làm các hoạt động tương tự, sau đó so sánh/đối chiếu. Tuy nhiên, Nav có chút hơi độc đáo do nó không chỉ được xếp vào một phân loại đồng tiền.

Như vậy, có một số đồng tiền có thể so sánh với Nav như sau:

Verge ($XVG) — 40 triệu USD giá trị vốn hóa thị trường

Verge chủ yếu tập trung vào việc trở thành đồng tiền có tính ẩn danh và riêng tư nhất, và nó vẫn đang làm tốt công việc này. Nó đang nỗ lực cạnh tranh với Monero, Dash và Zcash. Đây là nơi mà Verge và Nav có các tính năng và thị trường chồng chéo lên nhau.

Lý do chính tôi chọn Verge làm đối thủ cạnh tranh chính là vì cuối cùng nó sẽ thực hiện các hợp đồng thông minh bởi RSK.

Ẩn danh + Hợp đồng thông minh = Nền tảng DApp ẩn danh mà Nav đang phát triển.

Có vẻ Verge sẽ là một đối thủ trực tiếp với Nav trong không gian này. Những thông tin chi tiết về hợp đồng thông minh của Verge và nền tảng DApp ẩn danh của Nav vẫn chưa rõ ràng, nên có thể có những khác biệt giữa hai nền tảng này mà tôi không biết. Nhưng dường như cả hai đều nhắm vào cùng một thị trường.

Một khác biệt lớn giữa hai đồng tiền là Verge đang phụ thuộc vào RSK để xây dựng khả năng hợp đồng thông minh, trong khi Nav lại đang xây dựng mọi thứ trong nội bộ. Đây là một thanh gươm hai lưỡi. Một mặt, điều này có nghĩa là Nav làm chủ vận mệnh của chính mình, nhưng RSK có lợi thế là một đội ngũ toàn diện dành riêng để hoàn thành công việc này.

Một điểm khác biệt nữa là Nav đã có các dự án thể hiện sự quan tâm với nền tảng Dapp ẩn danh của họ khi nó được ra mắt, trong khi các hợp đồng thông minh của Verge thì chưa (ít nhất là từ những gì tôi nhận thấy).

Lưu ý là cả Verge và Nav đều chưa chính thức tung ra sản phẩm của họ.

Một đồng tiền khác cũng đáng nói ở đây là Pascal Coin. Nó hiện có khả năng tạo các hợp đồng thông minh, tài sản và token phụ qua Layer-2. Lý do nó đáng được nhắc tới là vì lộ trình của đồng tiền này đã lên kế hoạch thực hiện ZK-SNARKs, để bổ sung thêm một lớp riêng tư và ẩn danh. Khi điều này xảy ra, nó cũng sẽ có khả năng cung cấp một dịch vụ tương tự như Nav.

Monero, Dash, Zcoin và các đồng tiền ẩn danh khác

Tất cả những đồng tiền ẩn danh này đều đáng nhắc tên như những đối thủ cạnh tranh vì một trong những tính năng lớn nhất mà Nav hiện có là công nghệ chuỗi khối kép mang đến sự riêng tư tùy chọn cho mọi thanh toán. Mặc dù Nav có mang đến sự riêng tư/ẩn danh, nó muốn (và sẽ cần) tìm một thứ gì đó để tự hào và phát triển.

Tôi sẽ không xem những đồng tiền này là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng Nav cũng đang tranh giành một khúc thị phần ẩn danh.

Các dịch vụ trộn tiền

Phân loại này không bao gồm bất kỳ đồng tiền cụ thể nào, mà là bất kỳ doanh nghiệp nào cung cấp các dịch vụ trộn tiền sẽ đối đầu trực tiếp với Polymorph. Tuy nhiên Nav sẽ có lợi thế ở đây vì những dịch vụ trộn này chủ yếu chỉ dành cho Bitcoin, và với quan hệ đối tác giữa Nav và Changelly, bất kỳ đồng tiền nào mà Changelly hỗ trợ cũng có thể được trộn.

Một trong những trang trộn Bitcoin lớn nhất, BitMixer, gần đây đã đóng cửa và để ngỏ một lối vào thị trường rất lớn. Đây có thể là thời điểm hoàn hảo để Nav tiến vào thị trường.

Do tất cả những pha trộn này được thực hiện qua chuỗi khối của Nav, điều này sẽ có tác động đáng kể lên khối lượng.

Thêm khối lượng = phí giao dịch nhiều hơn cho người nắm giữ = lãi suất / nhu cầu nhiều hơn với đồng tiền

Những suy nghĩ cuối cùng về đối thủ cạnh tranh

Nav lúc này đang cạnh tranh trong một vài thị trường khác nhau, nhưng khi có thêm nhiều tính năng từ lộ trình của họ được tung ra, Nav sẽ bắt đầu đứng độc lập. Những thứ như Polymorph sẽ giúp Nav trở nên khác biệt so với các đồng tiền khác và đó là lúc chúng ta có thể bắt đầu thấy giá tăng lên.

Tiềm năng đầu tư

Như đã đề cập trước đó, Nav hiện đang ở mức 15 triệu USD vốn hóa thị trường. Tôi nghĩ nó đang bị đánh giá cực kỳ thấp. Nó có mọi thứ bạn cần ở một đồng tiền, bao gồm đội ngũ phát triển năng động, cập nhật phát triển thường xuyên, phát triển toàn thời gian, lịch sử hoàn thành các cột mốc trên lộ trình và một cộng đồng năng động. Tuy nhiên, điều tuyệt vời nhất của Nav là những tính năng độc đáo được lên kế hoạch như Polymorph và DApp ẩn danh. Hai dịch vụ này có thể dễ dàng đưa giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền lên 100 triệu USD.

Tôi ước tính rằng chúng ta sẽ thấy Nav với hơn 100 triệu USD vốn hóa thị trường trong vòng 6-12 tháng, nghĩa là lợi tức đầu tư từ 6-7 lần nếu bạn đầu tư ngay từ hôm nay. Đây không phải là lời khuyên đầu tư, nhưng đó là mục tiêu của tôi.

Kết luận

Nav là một trong những đồng tiền yêu thích của tôi lúc này, và tôi nghĩ nó đang không nằm trong tầm ngắm của nhiều người nếu xét đến tất cả những khía cạnh được thảo luận trong bài viết này. Có một tiềm năng rất lớn ở đây với Polymorph và nền tảng DApp ẩn danh được phát triển.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khoản đầu tư chắc chắn cả về ngắn hạn và dài hạn, bạn có thể sẽ muốn tìm hiểu về NAV.


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/nsasao.com/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

2 COMMENTS

 1. NAV ra đời từ 2014 giờ giá và thứ hạng vẫn ở quá xa. Đội ngũ thương mại mạnh,,…. những gì bài viết thể hiện không thấy được thể hiện bằng kết quả trên thị trường? có hay chăng lý do nào đó chưa được xem xét kỹ???

 2. Bài phân tích chuẩn ghê. Giờ NAV đã lên đến 34095 sts. Quá khủng. Vốn hóa lên 100tr $.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here