Có rất nhiều cảm xúc hỗn độn trong buổi bình minh của kỷ nguyên do tân Tổng thống Donald Trump dẫn dắt. Một mặt, đó là sự hứa hẹn về một thời đại chính trị mới của một người đàn ông đã thắng cử với tư cách một người ngoài cuộc.

Mặt khác, những nỗi lo lại bắt nguồn từ sự khó đoán định của ông. Tuy nhiên có một lợi ích được công nhận rộng rãi từ việc ông Trump lên làm tổng thống – ông có thái độ rất tốt với Bitcoin.

Đưa Bitcoin vĩ đại trở lại

Bobby Lee, giám đốc điều hành của BTCC vô cùng lạc quan với việc Donald Trump trở thành tổng thống. Trong một dòng tweet, ông đã nói: “Cùng nhau, chúng ta có thể đưa #bitcoin vĩ đại trở lại.”

Lee rất lạc quan với giá Bitcoin trong năm 2017, và trong một cuộc phỏng vấn với CNBC mà các bạn có thể xem ở đây, ông đã tuyên bố rằng các lý do địa chính trị sẽ giúp giá Bitcoin tăng lên tầm cao mới.

Tham gia Group FB kín của Nsasao để cập nhật thông tin MMO mới nhất ethtrade

Vì sao Donald Trump làm tổng thống lại có lợi

Donald J. Trump và Cục Dự trữ Liên Bang là hai nhân tố quan trọng giải thích lý do kinh doanh Bitcoin sẽ có hiệu quả trong thời kỳ quản lý của bộ máy chính quyền mới.

Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất, làm tăng giá trị của đồng đô la Mỹ. Các chính sách của ông Trump sẽ bao gồm rất nhiều hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng, giúp đồng đô-la có lợi thế đi lên.

Như ngân hàng Saxo Bank của Đan Mạch đã viết trong một báo cáo có tiêu đề Những dự báo mạnh mẽ cho năm 2017, “Đế chế Trump sẽ làm mọi điều có thể và lao vào chi tiêu tài chính, làm gia tăng khoản nợ quốc gia 20 nghìn tỷ USD của nước Mỹ trong quá trình đó. Điều này có khả năng tăng gấp ba lần thâm hụt ngân sách của Mỹ từ khoảng 600 tỷ USD lên 1.2-1.8 nghìn tỷ USD hoặc bằng khoảng 6-10% giá trị nền kinh tế hiện tại (18.6 nghìn tỷ USD) của Mỹ.”

Họ nói thêm, “Điều này tạo ra hiệu ứng domino tại các thị trường mới nổi. Cụ thể là thị trường Trung Quốc đang đi đầu thế giới trong việc tìm kiếm những hình thức tiền tệ và hệ thống thanh toán thay thế không ràng buộc với các ngân hàng trung ương chuyên đưa ra những chính sách tiền tệ gây mệt mỏi, hay các chính phú luôn trong trạng thái hạn chế hoạt động tài chính, hoặc các hệ thống giao dịch đã quá lỗi thời với cuộc cách mạng.”

Điều thú vị là Bobby Lee cũng không bỏ qua gợi ý tiềm năng này. Hãy nhìn vào những gì ông đã retweet dưới đây.

Trưởng ban ngân sách của Trump yêu thích Bitcoin

Người phụ trách văn phòng ngân sách của chính quyền Trump, Mick Mulvaney là một người đam mê Bitcoin và là người sáng lập Hội đồng họp kín về Bitcoin của quốc hội.

Mulvaney đã tuyên bố:

“Công nghệ chuỗi khối (blockchain) có tiềm năng cách mạng hóa ngành công nghiệp dịch vụ tài chính, nền kinh tế Mỹ và việc thực hiện các dịch vụ chính phủ, và tôi rất tự hào được tham gia vào sáng kiến này.”

Theo hãng tin Bloomberg, Mulvaney cũng là một nhà đầu tư vàng và đã từng cáo buộc Cục Dự trữ Liên bang làm giảm giá trị đồng đô la Mỹ. Tóm lại, dường như kỷ nguyên Trump là cơ hội trời ban cho Bitcoin.


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/nsasao.com/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here