Với nhiều nhà đầu tư và kinh doanh toàn cầu trong năm 2016, Bitcoin là vàng kỹ thuật số. Nó bảo vệ tài sản và sự giàu có của các cá nhân đang phải đối phó với những sự bất ổn về kinh tế và tài chính ở những khu vực nhất định.

Giai đoạn tiếp theo trong lộ trình dài hạn của Bitcoin là xây dựng nhận thức của công chúng về nó như một loại tiền tệ, và tiếp quản những thị trường trị giá nghìn tỷ đô đang phụ thuộc vào tiền định danh hay các dịch vụ ngân hàng.

Bitcoin có thể thống trị 7 thị trường trị giá nghìn tỷ USD
Tuur Demeester, tổng biên tập của Adamant Research đã nêu ra 7 thị trường nghìn tỷ mà Bitcoin có thể cạnh tranh trong tương lai. Những thị trường này bao gồm thanh toán điện tử, thương mại điện tử, chuyển tiền, quỹ phòng hộ, vàng, tiền mặt và thị trường tiền gửi ở nước ngoài.

Tiềm năng to lớn của thị trường thanh toán điện tử và chuyển tiền

Một số thị trường nói trên hiện đã bị Bitcoin thách thức, chủ yếu do khả năng loại bỏ nhà cung cấp dịch vụ thứ ba để giám sát các hoạt động bằng các quá trình thủ công của Bitcoin.

Tham gia Group FB kín của Nsasao để cập nhật thông tin MMO mới nhất ethtrade

Cụ thể, thị trường thanh toán điện tử trị giá 2 nghìn tỷ USD và thị trường chuyển tiền trị giá 514 tỷ USD đã chứng kiến sự nổi lên nhanh chóng của các công ty Bitcoin khởi nghiệp sáng tạo và các nhà cung cấp dịch vụ đang dần chiếm được thị phần hết sức hứa hẹn.

Trong thị trường chuyển tiền toàn cầu, Cointelegraph đưa tin rằng ứng dụng nền tảng Bitcoin rất được mong chờ là Abra đang lên kế hoạch ra mắt toàn cầu vào tháng tới nhằm tạo ra một mạng lưới người chuyền tiền và nhận tiền phi tập trung.

Về cơ bản, Abra cũng giống như một phiên bản ngang hàng (peer-to-peer) của các công ty chuyển tiền lớn như Western Union, khi người dùng có thể gửi các khoản thanh toán tới những người nhận trên khắp thế giới, và những người này có thể nhận tiền qua các máy rút tiền riêng của Abra. Sự khác biệt chính giữa Western Union và Abra là Abra đảm bảo mức phí thấp hơn và mạng lưới bảo mật hơn với các giao dịch không có sự gian lận.

Philippines, nơi có một số thị trường chuyển tiền lớn nhất thế giới cũng đang chứng kiến sự phổ biến của các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền nền tảng Bitcoin như Bitspark, Rebit.ph và Coins.ph – 3 công ty đã thành lập các cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và đáng tin cậy tại quốc gia này. Các công ty khởi nghiệp như Bitspark và Rebit.ph thậm chí còn cho phép người dùng tại Philippines gửi tiền tới người nhận quốc tế ngay lập tức với chi phí thấp.

Tại một số thị trường nhiều nghìn tỷ khác, Bitcoin đã vượt mặt những đối thủ chủ chốt cũng như những cái tên đi đầu ngành công nghiệp. Ví dụ, trong thị trường chuyển tiền, vốn thị trường của Bitcoin đã vượt qua Western Union, công ty thống trị thị trường chuyển tiền toàn cầu.

Lâu đời nhưng vẫn sinh lợi

Thị trường vàng trị giá 7 tỷ USD là một thị trường quan trọng khác mà Bitcoin đang trực tiếp cạnh tranh.

Ở những quốc gia như Ấn Độ hay Trung Quốc, nơi các hoạt động xuất nhập khẩu vàng bị cấm hoặc bị ràng buộc bởi rất nhiều quy định cho phép chính quyền địa phương thu giữ thứ kim loại quý này từ người dân, nhu cầu Bitcoin đang tăng với tốc độ nhanh chóng.

Các nhà kinh doanh và nhà đầu tư tại hai trong số những thị trường vàng lớn nhất thế giới đang tìm kiếm một lựa chọn thay thế an toàn như Bitcoin để bảo vệ tài sản của mình.


Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/nsasao.com/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here