LƯU Ý
Bài viết được dịch nhằm cung cấp các thông tin “tham khảo”. Đối với HYIP thì hầu như các đánh giá sau không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của site. Vui lòng “hiểu” + “tránh” đả kích cũng như tạo hiềm khích cá nhân giữa các bên “anti” và “fan”. Cám ơn! 🙂

SportArb đã đưa ra giấy chứng nhận đăng ký công ty ở Anh trên trang web của mình, cho biết công ty Sport Arbitrage LTD đã được thành lập hồi tháng 8/2016.

Các tài liệu kèm theo của SportArb cho biết địa chỉ văn phòng công ty đặt tại Birmingham. Nghiên cứu kỹ hơn, đây là một tổ hợp văn phòng với địa chỉ được dùng cho hơn 300 doanh nghiệp khác nhau.

Bốn giám đốc được nêu tên trên trang web của SportArb là: Ronald Wald (giám đốc điều hành), Sid Clive (Kỹ sư IT cao cấp), Mitch Stew (dịch vụ khách hàng) và Andres Martin (thương mại).

Tên miền trang web SportArb (“sportarb.com”) đã được đăng ký vào tháng 8 năm 2016 bởi Wald.

Mỗi giám đốc SportArb lại có một hồ sơ LinkedIn. Tất cả đều có vẻ khá đáng ngờ, vì chỉ có mỗi tên của Sport Arbitrage LTD được liệt kê trong mục “kinh nghiệm.”

Tham gia Group FB kín của Nsasao để cập nhật thông tin MMO mới nhất ethtrade

Nếu biết những hồ sơ LinkedIn này được lập khi nào, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu cả 4 được lập vào cùng ngày hay gần ngày với nhau.

Các giám đốc được nêu tên dường như cũng không tồn tại ở đâu ngoài SportArb.

Cứ cho là người đã lập hồ sơ cho các giám đốc SportArb có thể đã nhầm lẫn, nhưng tôi đã tìm thấy một sự không thống nhất trong hồ sơ của công ty.

Hồ sơ LinkedIn của Ronald Wald cho biết anh ta sống ở vùng Dresden, Đức. Tuy nhiên hồ sơ của SportArb lại ghi quốc tịch của Wald là “Anh”, và đăng ký địa chỉ cư trú ở London cho thấy quốc gia sinh sống của anh ta là ở Anh.

Khi kết hợp với việc hoàn toàn không có thông tin về bất kỳ giám đốc nào được nêu tên của SportArb, sự việc trở nên rất đáng ngờ.

Như mọi khi, nếu một công ty MLM không công khai về người điều hành hay sở hữu nó, hãy nghĩ thật kỹ trước khi gia nhập và/hay gửi gắm tiền bạc vào đó.

Các sản phẩm của SportArb

SportArb không có sản phẩm hay dịch vụ bán lẻ nào, và các chi nhánh chỉ có thể tiếp thị quyền lợi thành viên liên kết với SportArb.

Kế hoạch đền bù của SportArb

Kế hoạch đền bù của SportArb khuyến khích hội viên đầu tư Bitcoin với lời hứa trả ROI (thu nhập trên khoản đầu tư) hàng ngày. Trên trang web của mình, SportArb nói rằng ROI hàng tuần họ tạo ra lên đến 10%.

Tới 90% tỷ lệ ROI hàng ngày được chi trả, tùy vào việc hội viên SportArb đã đầu tư tiền được bao lâu:

 • Beginner – Người mới bắt đầu ($25 đến $499) – 60% tỷ lệ ROI hàng ngày được trả, đầu tư vào các quỹ được 30 ngày.
 • Starter – Khởi động ($500 đến $999) – 65% tỷ lệ ROI hàng ngày được trả, đầu tư vào các quỹ được 45 ngày.
 • Basic – Cơ bản ($1000 đến $2499) – 70% tỷ lệ ROI hàng ngày được trả, đầu tư vào các quỹ được 60 ngày.
 • Advanced – Cao cấp ($2500 đến $4999) – 75% tỷ lệ ROI hàng ngày được trả, đầu tư vào các quỹ được 75 ngày.
 • Expert – Chuyên gia ($5000 đến $24499) – 80% tỷ lệ ROI hàng ngày được trả, đầu tư vào các quỹ được 90 ngày.
 • Partner – Đối tác ($25000 đến $100000) – 90% tỷ lệ ROI hàng ngày được trả, đầu tư vào các quỹ được 120 ngày.
 • Hoa hồng còn lại

  SportArb trả tiền hoa hồng còn lại ra thông qua một cấu trúc đền bù dạng một tầng.

  Một cấu trúc đền bù dạng một tầng bao gồm một công ty liên kết ở trên đỉnh của một nhóm đơn tầng, và tất cả tự tuyển dụng hội viên đứng ngay phía dưới họ (tầng 1):
  Đánh giá SportArb lừa đảo: 10% ROI hàng tuần nhờ kiếm lời chênh lệch giá?

  Nếu bất kỳ hội viên tầng 1 nào tuyển mộ được hội viên mới, họ được đưa lên tầng 2 của nhóm đơn tầng của hội viên đầu đầu tiên.

  Nếu bất kỳ hội viên tầng 2 nào tuyển mộ được hội viên mới, họ được đưa lên tầng 3 và cứ thế theo số tầng về lý thuyết là vô hạn.

  SportArbs có 4 tầng bậc được thanh toán trả hoa hồng theo phần trăm tiền đầu tư:

 • Tầng 1 (các hội viên được tuyển mộ cá nhân) – 7%
 • Tầng 2-3%
 • Tầng 3 và 4-1%
 • Các hội viên SportArbs có khả năng tuyển mộ hội viên mới đầu tư những khoản tiền lớn có thể đăng ký trở thành “Đại diện”.

  Các hội viên đại diện của SportArb nhận được tỷ lệ hoa hồng còn lại tăng lên là:

 • 12% ở tầng 1
 • 5% ở tầng 2
 • 2% ở tầng 3 và
 • 1% ở tầng 4
 • Gia nhập SportArb

  Đăng ký hội viên với SportArb là miễn phí, tuy nhiên các hội viên phải đầu tư ít nhất $25 bằng Bitcoin để tham gia vào cơ hội thu nhập kèm theo.

  Hội viên SportArb đầu tư càng nhiều, tiềm năng thu nhập của họ qua kế hoạch trả thưởng của SportArb càng cao.

  Kết luận

  Để ngắn gọn, hai thông tin quan trọng nhất bạn cần để xác định tính hợp pháp của SportArb được cung cấp trong phần Những câu hỏi thường gặp (FAQ) của công ty.

  Thông tin thứ nhất cho thấy SportArb đã trượt bài kiểm tra phát hiện lừa đảo kiểu Ponzi.

  Họ đã hoạt động được bao nhiêu năm rồi?
  Tháng 1 năm 2017, nền tảng SportArb được mở cửa đại chúng. Các thương nhân chủ chốt đã hoạt động từ năm 2013. Bộ máy quản lý được thuê vào giữa năm 2016 để chuẩn bị tiếp nhận các khoản đầu tư từ cá nhân.
  Nền tảng này đã mở một cổng thông tin trực tuyến hồi đầu năm 2017 sau hơn 3 năm kinh doanh offline thành công, và giờ là giai đoạn mở rộng mới với mục tiêu tạo địa chỉ chung vốn đầu tư dài hạn.

  Bỏ qua thực tế là những điều trên rõ ràng không được viết bởi một người Anh bản xứ, bạn đang định nói là những ông chủ của SportArb đang tạo ra ROI 10% hàng tuần trong suốt 4 năm ư?

  Nếu thế thì giờ họ đã là tỷ phú rồi, vậy họ còn cần mở ra một cơ hội đầu tư đáng ngờ như vậy làm gì?

  Nhưng được rồi, cứ cho là những khẳng định thu nhập tức cười của SportArb được xem xét dưới dạng mệnh giá, vậy thì kết quả đầu tư cũng có thể được kiểm chứng chứ?

  Bạn có cung cấp được xác nhận hồ sơ và kết quả đầu tư của mình không?
  Dữ liệu này không được tiết lộ cho công chúng vì nó được coi là một bí mật kinh doanh.

  Phải rồi!!!!!!!

  Bí mật kinh doanh duy nhất mà các quản trị viên của SportArb đang giấu các nhà đầu tư là họ đang dùng những khoản đầu tư mới để trả cho các nhà đầu tư hiện tại. Tất nhiên hành động đó khiến SportArb trở thành một kế hoạch Ponzi.

  Hoa hồng còn lại được thanh toán lại bị ràng buộc với việc tuyển mộ hội viên, bổ sung thêm một tầng nữa vào kế hoạch này.

  Alexa gần đây đã ước tính rằng có 1/3 lưu lượng truy cập vào trang web SportArb là từ Mỹ.

  Cả “SportArb” lẫn Sports Arbitrage LTD đều không xuất hiện trong cơ sở dữ liệu Edgar của SEC, tức là SportArb đang hoạt động gian lận chứng khoán ở Mỹ.

  Dù bạn có uống Ponzi Kool-Aid đi nữa thì việc SportArb đang lừa đảo cơ hội đầu tư là không thể chối cãi.

  Cũng như mọi kế hoạch Ponzi khác, một khi nguồn đầu tư từ hội viên đã cạn, SportArb sẽ không thể đáp ứng các nghĩa vụ ROI.

  30 ngày hiện đang là thời gian đáo hạn ngắn nhất được đưa ra, vì thế khi việc tuyển mộ hội viên kết thúc trong chu kỳ 1 hay 2 tháng, sự sụp đổ là sẽ không thể tránh khỏi.

  Không may cho hầu hết các hội viên SportArb, khi đó sẽ là quá muộn với họ, bởi các quản trị viên ẩn danh đã bỏ trốn hết rồi.


  Warning: A non-numeric value encountered in /www/wwwroot/nsasao.com/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 997

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here